Chia sẻ KN

PHƯƠNG PHÁP CHĂN CHÀO MÀO CĂNG LỬA HIỆU QUẢ

PHƯƠNG PHÁP CHĂN CHÀO MÀO CĂNG LỬA HIỆU QUẢ Nội dung: 1. Lựa chọn Cám công lửa cho chim: Cám Tuấn Mi số 1 2. Cho chim ăn hoa quả tốt nhất là: Táo tầu hoặc Chuối ngự, cho 1 mẫu bé vừa để chim ăn rải rác thời điểm trong khoảng từ trưa 12h sang chiều 16-17h (Mục đích sáng để chim ăn cám công, chiều hoa quả giải nhiệt cho chim). 3. Mồi tươi nên cho ăn cào cào hoặc dế đan xen: Cứ 2 ngày hoa quả thì 1 ngày mồi tươi. 4. Chế độ tắm nắng: Mỗi ngày cho chim phơi nắng 15-30 phút tùy theo sức chịu đựng củ

DÙNG CÁM TUẤN MI NHƯ THẾ NÀO CHO TỐT

DÙNG CÁM TUẤN MI NHƯ THẾ NÀO CHO TỐT ám Tuấn Mi sử dụng 100% nguyên liệu từ thiên nhiên, không chất kích sổi, không lạm dụng mồi tươi, công bền cho chim giúp chim ổn định phong độ và chinh phục đỉnh cao. Quý Ae hãy làm tốt 3 bước sau

CÁCH THUẦN MI MỘC (BỔI) NHANH & HIỆU QUẢ NHẤT

CÁCH THUẦN MI MỘC (BỔI) NHANH & HIỆU QUẢ NHẤT Quý Ae nghệ nhân muốn có 1 em Mi bổi để “Ươm mầm đam mê” thì đòi hỏi Chim phải có tố chất, sớm ổn định về mặt tinh thần và khỏe về thể chất.

CÁCH CHĂM HỌA MI MÙA THAY LÔNG BẰNG CÁM TUẤN MI SỐ 1

CÁCH CHĂM HỌA MI MÙA THAY LÔNG BẰNG CÁM TUẤN MI SỐ 1 Lời đầu tiên Tuấn Mi xin gửi lời chào và lời chúc tới toàn thể quý Ae nghệ nhân đam mê thú chơi Họa Mi và đang quan tâm tới chủ đề này. Đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm cách chăm sóc hiệu quả mà bản thân Tuấn Mi đã đúc kết, nghiên cứu bằng thực nghiệm rất hiệu quả và chia sẻ cho Ae.

CÁCH NÂNG LỬA BỀN CHO HỌA MI

Trước hết Tuấn Mi muốn nhấn mạnh ae nghệ nhân đam mê Họa Mi không nên “Nâng lửa sổi” cho CHIM HỌA vì hiệu quả sẽ không cao chỉ phục vụ những ae nóng lòng, thõa mãn sự mong đợi trước mắt, không đạt được đỉnh cao của Họa Mi và không phục vụ thi thố phát triển tài năng về lâu về dài được

MỘT SỐ THUẬT NGỮ BỔ ÍCH TRONG THÚ CHƠI HỌA MI

Nhiều người có tuổi nghề kha khá rồi nhưng cũng không thể biết và hiểu được hết huống hồ anh em mới chơi thì cứ như vịt nghe sấm là cái chắc. Vì vậy tôi mở chủ đề này mong anh em có tay nghề xúm vào cùng chia sẻ vừa để giúp AE mới chơi vừa để thống nhất cách nhìn nhận với nhau. Gọi là từ điển nhưng chỉ nhằm giải thích ý nghĩa là chủ yếu, còn việc sắp xếp theo vần A,B,C thì không cần thiết, tôi xin mở màn đây.(xin nói về lồng trước).

CÁCH CHỌN HỌA MI

Chỉ cần anh em nghệ nhân đam mê Họa MI nắm được tiêu chí này thì gần như anh em sẽ tự lựa chọn và sở hữu được em Họa Mi hay.

CÁCH THUẦN HÓA CHIM HỌA MI

Trong số các loài chim cảnh, họa mi được ví là "nghệ sĩ của rừng xanh" bởi giọng hót lanh lảnh, luyến láy, lên bổng xuống trầm tựa hồ tiếng suối reo, gió thổi vi vu. Không những thế, họa mi còn là những đấu sĩ không khoan nhượng khi lâm trận. Tính cách của chim họa mi cũng khác biệt so với nhiều loại chim rừng khác, đó là sự cao sang, cầu kỳ, trau truốt. Bởi thế, việc thuần hóa chim họa mi không hề đơn giản. Xét một cách tổng quát, chim họa mi thuộc loại ương ngạnh, khó tính, khó thuần.